Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Đưa ra những lưu ý khi bạn quyết định lựa chọn 1 phần mềm kế toán doanh nghệp

Có thể nói, công tác kế toán trong mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Kế toán là “bộ não tài chính” của bất cứ doanh nghiệp nào. Do đó khi quyết định lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp,bạn nên lưu ý những điểm sau:Chọn phần mềm uy tín được cung cấp bởi công ty có kinh nghiệm

Thị trường phần mềm luôn sôi động, hàng năm chứng kiến nhiều nhà cung cấp mới, nhưng đừng vội “đặt cược” công việc quan trọng vào tay đơn vị mỏng về kinh nghiệm. Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán.

Chọn phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Đây là lưu ý mà bạn nên lưu tâm, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh lĩnh vực Thương mại, dịch vụ, quan trọng nhất phần mềm phải theo dõi được các khoản doanh thu, chi phí, công nợ và tự động tính lợi nhuận theo từng bộ phận. Nếu kinh doanh lĩnh vực sản xuất hay xây lắp, hãy coi trọng tính năng tính giá thành sản phẩm và tự động đánh giá sản phẩm dở dang. Tốt nhất, hãy chọn phần mềm có đầy đủ nghiệp vụ kế toán như: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng 

Đừng dừng lại ở việc phần mềm giúp bạn giải quyết nghiệp vụ, hãy lưu ý thêm đến hình thức: đẹp, giao diện đơn giản, thuận tiện sử dụng. Với doanh nghiệp Việt, nên lựa chọn phần mềm có giao diện 100% tiếng Việt, các nghiệp vụ sắp xếp tuần tự trực quan theo luồng quy trình công việc, dễ hiểu. Công việc kế toán vốn phức tạp, bạn không muốn mất thêm thời gian để tìm hiểu một phần mềm rối rắm? Mỗi ngày bạn dành khoảng 8 tiếng để “làm bạn” với nó – nếu giao diện đẹp bạn cũng thấy hứng thú hơn khi làm việc cùng.

Chi tiền hợp lý để mua dịch vụ tốt bên cạnh phần mềm tốt

Thời đạị bùng nổ của công ng, hãy mạnh dạn chi khoản đầu tư xứng đáng để mua một giấy phép sử dụng phần mềm kế toán nếu nó cài được trên nhiều máy, triển khai nhanh gọn dùng được ngay. Phần mềm phải có sẵn tài liệu hướng dẫn sử dụng trực tuyến để nhân viên kế toán có thể tự học. Cơ quan quản lý nhà nước thường xuyên đưa ra các thông tư hướng dẫn, đừng dại dột chi tiền vào một phần mềm mà mỗi lần cập nhật quy định, bạn phải trả thêm tiền mới được dùng. Trong thời gian bảo hành phải được sử dụng những tính năng mới nhất.

Khi quyết định lựa chọn phần mềm kế toán chuyên nghiệp, bạn nên lưu ý những điểm trên để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình phần mềm kế toán chuyên nghiệp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Địa chỉ

Số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Newsletter